Cảm hứng từ huyền thoại

Thứ tư, 17/05/2023, 08:00 GMT+7

Lấy cảm hứng từ nét cổ điển của đồng hồ Telemeter 1938 huyền thoại, Telemeter 1938 Chronograph ra đời đánh dấu cột mốc quan trọng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ bấm giờ chuyên dụng của Tissot.

 

 

Ngay từ lần đầu ra mắt cách đây 84 năm, mẫu đồng hồ Telemeter 1938 đã được Vital Thiebaud chọn làm thiết bị đo đạc thời gian đáng tin cậy trong các cuộc thi trượt tuyết. Giờ đây, Tissot cho ra đời mẫu sản phẩm Telemeter 1938 Chronograph nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng của thương hiệu trong lĩnh vực chế tác đồng hồ bấm giờ chuyên dụng.

 

 

Chế tác thu hút mọi ánh nhìn với mặt số được lấy cảm hứng từ nét cổ điển tuyệt đẹp của chiếc đồng hồ Telemeter 1938 huyền thoại. Vỏ bằng thép không gỉ 42mm với bề mặt được thiết kế tối giản và được đánh bóng, phay xước xen kẽ cùng với logo của Tissot bằng phông chữ cổ điển. Cọc số dạng học trò đi kèm với hai mặt số phụ viền đường ray.

 

 

Mặt số phụ còn lại là bộ đếm 30 phút của chronograph và núm vặn khía rãnh cỡ lớn với logo chữ “T” đặt thẳng hàng với hai nút bấm chronograph hình bầu dục. Bên cạnh đó, sản phẩm đi kèm với dây da Ý màu nâu được thiết kế đầy sang trọng và tinh tế.

Thang đo khoảng cách hoạt động bằng cách đo khoảng thời gian giữa lần quan sát bằng mắt và nhận biết qua thính giác của sự việc hay hiện tượng. Bằng cách sử dụng chức năng bấm giờ kết hợp với thang đo khoảng cách, Tissot Telemeter 1938 chronograph có thể cho biết chính xác bạn đang ở cách bao xa hiện tượng hay sự kiện mà bạn đang quan sát.

 

 

Tissot đã chọn Telemeter 1938 Chronograph để lắp bộ máy cơ tự động Calibre Valjoux A05.231 có khả năng dự trữ lên đến 68 giờ được Tissot nâng cấp từ bộ máy cơ Valjoux 7750 và lò xo cân bằng Nivachron có tác dụng chống lại sự tác động chống sốc, sự tác động của từ trường và biến động nhiệt độ.

 

 

Theo Men&life