Hướng dẫn cách chọn đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng

Thứ tư, 24/04/2019, 08:00 GMT+7

Lựa chọn một chiếc đồng hồ cũng giống như lựa chon một món đồ mà bạn để tâm yêu thích và bạn muốn có được nó hay một chiếc điện thoại di động mà bạn sử dụng hàng ngày. Chỉ khác là lựa chọn điện thoại chủ yếu là theo chức năng, theo nhu cầu sử dụng, và nhất là theo trào lưu thường gặp ở các bạn nữ. Trong khi lựa chọn một chiếc đồng hồ thì căn cứ nhiều vào nhu cầu thẩm mỹ, chức năng nó đem lại và mức giá bạn có thể bỏ ra để có nó.

 

 

 

Dù sao trước khi bàn đến giá cả, một vài nguyên lý cần phải xác định để bạn chọn được chiếc đồng hồ như ý:

1. Theo thương hiệu:

Như các bạn đã biết thương hiệu đồng hồ nổi tiếng gắn liền với xuất xứ.

Chắc bạn cũng đã biết Thụy sỹ, là một quốc gia ở Trung Âu, là một đất nước truyền thống làm được những chiếc đồng hồ và những bộ máy thời gian từ thủ công đến công nghiệp hơn cả trăm năm nay mà cho đến nay những chiếc đồng hồ đồng hồ Thụy Sỹ vượt thời gian, chính xác nhất, vẫn tiếp tục được sản xuất và nổi tiếng khắp thế giới.. Phải nói đến SWISS MADE (có nghĩa là đồng hồ làm tại Thụy Sỹ).

LE LOCLE là cái nôi của những chiếc máy thời gian đầu tiên được sáng chế từ thế kỷ thứ 16, là cái nôi của Đồng hồ THỤY SỸ với những hãng nổi tiếng được thành lập tại đây như: Rolex, Zenith, MontBlanc, Ulysse Nardin, Tag Heuer, Tissot, Mido, Certina..

Hàng năm có những Lễ Hội bên Thụy sỹ như BASELWORLD và khắp thế giới được tổ chức chỉ để giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, các bộ sưu tập tiên tiến và hiện đại nhất.

TISSOT thương hiệu nổi tiếng có mặt trên hơn 165 nước khắp thế giới và các vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Đây cũng là một trong những thương hiệu danh tiếng mà công ty Topten chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Cùng với Tissot chúng tôi còn phân phối các thương hiệu nổi tiếng khác của Thụy Sỹ như: MIDO, ETERNA, CK (Calvin Klein), CHARRIOL, ….

 

2. Chọn Đồng hồ Nam/Nữ hay Unisex:

Đồng hồ cho phái Nam: đủ kiểu, đủ loại, từ phong cách cứng cáp mạnh mẽ thể thao cho đến lich lãm doanh nhân đôi khi thể thao nhưng không kém phần sang trọng, mỗi loại mỗi kiểu một vẻ khác nhau.

 

 

Đồng hồ cho phái Nữ thì đơn giản hơn, duyên dáng, nhẹ nhàng, thời trang và tôn vinh vẻ đẹp quý phái, đôi khi xen lẫn tính cách trang sức. Nếu bạn có điều kiện, nhiều loại đồng hồ sang trọng sẽ trở thành món trang sức đắt tiền cho bạn khi tham dự những sự kiện sang trọng hay tiệc tùng quý phái.

Đồng hồ Unisex (Nam-nữ) thì đa số mặt đồng hồ trung bình hơi to, thể thao, dã ngoại, tiện dụng và đa chức năng, cá tính thích hợp cho cả nam lẫn nữ.

 

3. Lựa chọn đồng hồ theo mục đích: 

Đồng hồ sang trọng thanh lịch quý phái hoặc thể thao mạnh mẽ hoặc đơn giản thực dụng.

Mẫu thanh lịch sang trọng của Eterna và mẫu thể thao mạnh mẽ của Tissot

 

4. Lựa chọn đồng hồ theo cá tính:

• Nếu bạn thuộc týp người cá tính cứng rắn mạnh mẽ thì nên lựa chọn cho bạn những chiếc đồng hồ hình thù góc cạnh cứng cáp, kiểu dáng mạnh mẽ thể thao.

• Nếu bạn thuộc týp người lãng mạn thì nên lựa chọn những mẫu mềm mại nhẹ nhàng, chú trọng về thẩm mỹ, có nhiều tính cách trang trí.

• Ngược lại, nếu bạn thuộc týp người đơn giản và tinh tế thì bạn nên chọn loại đồng hồ trang nhã, lịch sự, mặt chữ số đơn giản (số thường hoặc số la mã). Nếu thích cổ điển thì chọn mặt số la mã đứng, có vòng viền, màu có khuynh hướng vàng cũ kỹ,...

 

5. Lưa chọn đồng hồ theo chức năng:

• Chống nước (water resistant) không vô nước để sử dụng hàng ngày bình thường, hoặc bơi lặn được dưới nước 50 mét hoặc có thể lặn sâu 200 mét hoặc hơn nữa, v.v...

• Thể thao: Nếu bạn năng động thích thể thao thì bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ thể thao dã ngoại khám phá (Trekking), hoặc dành cho hoa tiêu thuyền trưởng (Navigator), các mẫu thể thao kình ngư (Seastar) hoặc các mẫu đa chức năng (Expert)…

Mẫu Thể thao Trekking và mẫu Navigator của Tissot

 

• Các chức năng chuyên dụng khác: báo thức (Alarm), bấm giờ thể thao (chronograph), chức năng đo tốc độ (tachymeter), la bàn định vị (compass), đo cao độ (altimeter).

6. Đồng hồ sử dụng pin hay cơ:

Bạn có thể chọn mẫu sử dụng pin (battery): thường là pin chính hãng hiệu Renata tuổi thọ cao bền (1-2 năm) mà Trung Tâm Bảo Hành chúng tôi dùng để thay thế. Đa số những mẫu này nhẹ dễ sử dụng, do kết cấu đồng hồ đơn giản. Có những mẫu dùng pin năng lượng mặt trời (solar battery), hay cơ tự động (automatic) thì bạn cứ việc sử dụng mà không cần quan tâm đến việc thay pin. Những mẫu cổ điển hơn, lên giây tay thì rất đơn giản, giữ được vẻ hoài cổ nhưng phong cách không hề lỗi thời.

Mẫu Tissot Solar battery và mẫu Automatic Tissot

 

7. Lưa chọn theo thẩm mỹ:

Độ dày đồng hồ (dày hay mỏng), loại dây dây da, kim loại hay nhựa. Việc lựa chon này cũng liên quan đến cách sử dụng chiếc đồng hồ của bạn: lịch sự quý phái thì bạn sử dụng dây da, mặt mỏng; sử dụng nhiều có tính cách thực dụng thì bàn sử dụng dây kim loại thường là thép không rỉ (stainless steel), hay titan (titanium) cao cấp cứng cáp hơn; thực dung, thời trang thì dây vải, dây silicon; thể thao thì thông thường là dây silicon, dây nhựa, vừa bền bỉ vừa không sợ nước.

Mẫu dây da Classic T063.409.36.018.00 của Tissot với độ dày 5 mm.

 

Mẫu thép không gỉ ETERNA ADVENTIC GMT ∅ 42 MM 7661.41.66.1702

 

Mẫu thời trang Nữ của Chariol

Mẫu K8Y236Z6 dây Silicon thời trang Nữ của Calvin Klein

 

8. Lựa chọn theo hình dáng, kích cỡ mặt đồng hồ so với vóc dáng cơ thể, cổ tay: bạn chọn đồng hồ to hầm hố cho những ai cao to, khỏe mạnh. Đồng hồ mặt vuông hoặc chữ nhật chỉ phù hợp cho những ai gầy cao, xương tay to. Cổ tay nhỏ gầy thì chọn đồng hồ mỏng, dây da,…

Mẫu đồng hồ vuông, oval, chữ nhật, tròn

 

9. Lựa chọn theo các khía cạnh: độ độc đáo, độ chính xác:

• Độc đáo: các loại đồng hồ đa chức năng, theo các bộ sưu tập (thể thao của Tissot, thời trang của Chariol, thời trang trẻ trung năng động thiên về trang sức của Calvin Klein, quý phái cao cấp của Eterna, Mido, St-Honore,…)

• Độ chính xác cao: thông thường các loại đồng hồ danh tiếng chúng tôi phân phối, từ loại tự động cho đến loại sử dụng pin đều có độ chính xác cao cho việc sử dụng bình thường hàng ngày. Tùy theo nhu cầu sự chính xác cao hơn bạn có thể lựạ chọn các loại có chức năng chuyên nghiệp trong các loại đồng hồ tự động, hoặc thể thao chuyên môn (tự động hay quartz với pin).

10. Lựa chọn theo túi tiền: ngoài cách lựa chọn chi tiết tương đối chính xác nêu ở trên thì sau đó việc quyết định chọn chiếc đồng hồ cũng tùy thuộc vào ngân sách mà bạn bỏ ra. Thông thường giá bán của một chiếc đồng hồ tùy thuộc nhiều vào thương hiệu, chức năng, độ phức tạp chính xác của bộ máy, tính cách trang trí thẩm mỹ, (cẩn đá quý kim cương, cẩn xà cừ, dây da cá sấu, dây titan…).

11. Và trước khi lựa chọn bạn cũng nên tưởng tượng và ướm thử xem như thế nào. Bạn có thể tự đo cổ tay, cổ tay nhỏ nhắn tròn trịa thì thích hợp với đồng hồ nhỏ, mặt tròn hay ô-van. Mập mạp thì có thể đồng hồ vuông, chữ nhật, nhiều trang trí hơn. Nói chung, bạn cũng có thể ướm thử, soi gương và tưởng tượng với chiếc đồng hồ như thế nào bạn đeo sẽ đẹp cùng với quần áo phụ kiện bạn có. Bạn sẽ thấy rõ ngay nhu cầu của bạn sẽ như thế nào?

Ngoài ra, nếu bạn đắn đo, khó nghĩ, … chúng tôi khuyên bạn bạn nên đến cửa hàng hoặc đại lý gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Các chuyên viên bán hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc đồng hồ làm cho bạn hài lòng nhất!

 

Cửa hàng/đại lý gần nhất của Công Ty TOPTEN: 

 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

SHOWROOM TOPTEN 102 THẠCH THỊ THANH

102 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Tel: (028) 38 219 279

SHOWROOM TISSOT/TRUNG TÂM BẢO HÀNH NTMK

18bis/21 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa-Kao, Quận 1, TP.HCM

Tel: (028) 3911.1699

SHOP TOPTEN - VINCOM THẢO ĐIỀN

L1-K4, 161 xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

Tel: (028) 37 442 889

 

HÀ NỘI

SHOP ĐỒNG HỒ TOPTEN - AEON MALL LONG BIÊN

JW1-2, số 27 đường Cổ Linh, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Tel: 0933 682 677

 

SHOP ĐỒNG HỒ TOPTEN - AEON MALL HÀ ĐÔNG

Khu đô thị mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0933 682 677

 

HẢI PHÒNG

SHOP TOPTEN - VINCOM PLAZA IMPERIA

Gian hàng L1-K14 Vincom Plaza Imperia - Hải Phòng – Số 1 Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng.

Tel: (022) 53 747 998

 

ĐÀ NẴNG

SHOP TOPTEN - VINCOM ĐÀ NẴNG

L1-07, 910A Ngô Quyền, phường An Hải, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Tel: (0236) 3 919 989

SHOP TOPTEN - BIG C ĐÀ NẴNG

Kiosks 14, 255-257 Hùng Vương, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Tel: (0236) 3 666 067

 

NHA TRANG

SHOP TOPTEN - VINCOM NHA TRANG

L1-K11, 78-80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang - Khánh Hòa

Tel: (0258) 3 528 825

SHOP TOPTEN - NHA TRANG CENTER

GF-13 & GF-22, 20 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang - Khánh Hòa.

Tel: (0258) 6 516 666

 

CẦN THƠ

SHOP TOPTEN - VINCOM CẦN THƠ

L1-K9B, 209 đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Tel: (0292) 3 769 898

 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH QUỐC TẾ

 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

SHOWROOM TISSOT/TRUNG TÂM BẢO HÀNH NTMK

18bis/21 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa-Kao, Quận 1, TP HCM

Tel: (028) 3911.1699