Thương hiệu MIDO tăng thời gian bảo hành quốc tế lên 5 năm cho các mẫu đồng hồ Chronometer.

Thứ bảy, 31/12/2022, 08:00 GMT+7

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống MIDO vừa công bố chính sách bảo hành mới tăng thời gian lên 5 năm kể từ ngày 1/1/2023 cho tất cả các mẫu đồng hồ máy cơ chronometer - là loại đồng hồ lắp bộ máy có độ chính xác cao và được cấp chứng nhận của Viện Kiểm Định Chronometer Chính Thức Thụy Sỹ.

Qua chính sách tăng thời gian bảo hành quốc tế lên 5 năm này cho thấy MIDO rất tự tin vào chất lượng bền bỉ của các sản phẩm do thương hiệu này chế tác. Từ nay khi mua sản phẩm đồng hồ chronometer, khách hàng không chỉ sở hữu một tạo tác có độ chính xác cao hơn hẳn các dòng máy cơ tiêu chuẩn khác mà còn hoàn toàn yên tâm cùng thời gian bảo hành 5 năm toàn cầu với các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

Mỗi chiếc đồng hồ MIDO chỉ có thể “dán nhãn” chronometer nếu bộ máy của nó được gửi đến một cơ quan độc lập có tên là Viện Kiểm Định Chronometer Chính Thức Thụy Sỹ (hay còn gọi là COSC được viết tắt từ The Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) để kiểm tra độ chính xác trong 15 ngày, từng bộ máy sẽ được lần lượt đổi 5 tư thế và ở các mức nhiệt độ khác nhau (điều này thể hiện sự tác động khác nhau của lực hấp dẫn và biến thiên nhiệt độ môi trường bên ngoài đến các linh kiện như lò-xo cân bằng, bánh răng, các kết cấu cơ khí tinh vi… bên trong bộ máy).

 

 

Sau 15 ngày kiểm nghiệm, từng bộ máy phải đạt sai số không vượt quá -4 giây đến +6 giây một ngày mới được COSC đóng số thứ tự vào bộ máy và cấp chứng nhận chronometer chính thức. Độ chính xác này cao hơn nhiều so với bộ máy cơ tiêu chuẩn có sai số trung bình từ -10 giây đến +30 giây.

 

Một bản lưu của chứng nhận COSC cấp cho MIDO từ năm 1972

 

MIDO cũng trang bị cho bộ máy chronometer này những linh kiện tốt nhất như dây lò-xo cân bằng làm từ vật liệu silicon giúp bộ phận này tăng tối đa khả năng kháng từ, kháng sốc và chịu biên thiên nhiệt độ để giữ ổn định chính xác cho nhịp dao động. Các linh kiện khác như những con ốc thép được hoàn thiện theo cách truyền thống có từ hàng trăm năm trước bằng cách nung lên đến 400ºC - 500ºC để tạo ra màu xanh đẹp mắt và giúp kháng rỉ, hay quả lắc (rotor) được trang trí tỉ mỉ với họa tiết sọc Geneva và logo khắc chìm.

 

Bộ máy chronometer Caliber 80 Silicon có mức dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ.

 

Theo COSC, mỗi năm số lượng đồng hồ được cấp chứng nhận chronometer tăng dần. Năm 1976 chỉ có 200 ngàn chiếc, rồi lên đến 1 triệu vào năm 2000 và những năm gần đây là 1.8 triệu chiếc. Tuy nhiên tổng lượng đồng hồ chronometer đã cấp chứng nhận chỉ mới chiếm có 6% tổng lượng đồng hồ Thụy Sỹ đã xuất khẩu. Qua đó cho thấy nhu cầu rất cao của những người sảnh sỏi và đam mê đồng hồ chronometer “Swiss made”. Cũng như sự hiếm hoi của số lượng đồng hồ chronometer được kỳ công chế tác và kiểm định từng chiếc một. Cũng theo xếp hạng của COSC gần đây, MIDO đứng Top 5 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có sản lượng máy chronometer nhiều nhất.

 

Một phiên bản đồng hồ chronometer được sản xuất với số lượng hạn chế 1889 chiếc trên toàn cầu (model:M021.431.11.061.02)

 

Đồng hồ MIDO được yêu chuộng tại Việt Nam từ hơn 50 năm trước và nay đã hiện diện chính thức với 35 điểm bán chính hãng tại các TP lớn như HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Bình Dương, Cần Thơ và Mỹ Tho thông qua nhà phân phối Top Ten.

Thương hiệu MIDO thành lập từ 1819 này là một công ty thành viên thuộc tập đoàn The Swatch Group Thụy Sỹ - được biết đến là tập đoàn lớn nhất thế giới về sản xuất, kinh doanh đồng hồ với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Breguet, Blancpain, Omega, Longines, Rado, Tissot, Swatch… cùng rất nhiều công ty con sản xuất linh kiện và bộ máy (công ty ETA) để phục vụ cho việc chế tác đồng hồ.

www.toptenco.com.vn