[BASELWORLD 2017] – MỘT THẾ KỶ CỦA SỰ ĐAM MÊ, CHÍNH XÁC VÀ HOÀN MỸ TRONG THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ VÀ TRANG SỨC.

Thứ năm, 06/04/2017, 08:00 GMT+7

Cứ đến những ngày cuối tháng 3 hàng năm, các nhà chế tác đồng hồ danh giá thế giới như Breguet, Patek Philippe, TAG Heuer, Piaget, Tissot… lại đem đến những màn trình diễn đầy xa hoa và lộng lẫy bằng các tuyệt tác đồng hồ và trang sức tại thành phố Basel, Thụy Sỹ.

 

Sự kiện dành cho những tuyệt tác danh giá lần đầu tiên trình làng:

Năm 2017 đánh dấu lễ kỷ niệm 100 năm của sự kiện quan trọng nhất lĩnh vực đồng hồ và trang sức và như một lời khẳng định vị trí của Baselworld là hội chợ trình làng những thiết kế mới nhất trên toàn thế giới. Nơi đây tập hợp những nhà chế tác hàng đầu để bắt nhịp thị trường đang diễn biến một cách sôi động, trưng bày những bộ sưu tập mới và chiêm ngưỡng một vòng quay xu thế mới.

Năm nay, Baselworld 2017 chào đón hơn 10600 doanh nhân (Giảm 4% so với 2016) từ 100 nước trên toàn thế giới. Với những bộ sưu tập mới nhất lần đầu tiên được tiết lộ từ các thương hiệu danh giá và nổi tiếng nhất thế giới, Baselworld 2017 được mệnh danh là trung tâm của ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức toàn cầu. Người tham dự có cơ hội quý giá để cảm nhận sự sôi động của thị trường, khám phá những bộ sưu tập mở đầu một xu hướng mới hứa hẹn sẽ trở thành những tuyệt tác chinh phục giới mộ điệu trong 12 tháng tới, và một điều cũng không kém phần quan trọng là mang đến những cơ hội hợp tác đáng mong đợi chỉ có tại Baselworld 2017.

 

Một ngành công nghiệp luôn cách tân và năng động với một tinh thần bền bỉ:

Eric Bertrand, Chủ tịch ủy ban Các thương hiệu đồng hồ và trang sức tham gia trưng bày Baselworld, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Baselworld trong ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức. “ Trong tuần trước, chúng tôi đã nhận ra giá trị của sự kiện này trong toàn ngành công nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn, sự kiện càng khẳng định mạnh mẽ vai trò của nó như một nơi hội tụ toàn cầu cho những ai đang tìm kiếm sự đảm bảo giá trị và tính vững vàng”.

 

François Thiébaud, chủ tịch của ủy ban Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tham gia trưng bày, cũng thể hiện sự tán thành và ca ngợi dành cho lễ kỷ niệm Baselworld đặc biệt này. Đối với ông, từ lúc còn là một hội chợ nhỏ với chỉ 29 thương hiệu tham gia vào năm 1917 đến lúc phát triển mạnh mẽ thành sự kiện mang tính định hướng toàn cầu trong lĩnh vực đồng hồ và trang sức “vì Baselworld là sự kiện duy nhất phản ánh tòan bộ sự kỳ diệu của ngành công nghiệp bằng việc đoàn kết mọi người, đại diện cho mọi phân khúc và đặt các nhà chế tác vào đúng nơi họ có thể tỏa sáng nhất.”

Đến thời khắc kết thúc của sự kiện năm nay, Mr. Thiébaud đã nhấn mạnh: “ Mặc dù là một năm đầy thử thách, Baselworld 2017 đã xóa tan mọi lo lắng về thị trường vì sự kiện đã truyền tải một tinh thần tràn trề sức sống mới của sự sáng tạo và cách tân. Sự kiện khẳng định sự cách tân và niềm đam mê là giá trị cốt lõi của ngành công nghiệp, giữ vững vị trí trung tâm của mọi sự chú ý.”

Hẹn gặp lại thành phố Basel lộng lẫy của đất nước Thụy Sỹ nổi tiếng với các tinh hoa của nghệ thuật chế tác đồng hồ vào năm 2018 – BaselWorld 2018.

Những hình ảnh tại BaselWorl 2017: