TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
TISSOT #ThisIsYourTime
T-Classic
579 Sản phẩm
T-Lady
164 Sản phẩm
T-Sport
199 Sản phẩm
Special Collections
42 Sản phẩm
Heritage
33 Sản phẩm
Touch Collection
15 Sản phẩm

Tissot

Tissot

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU TISSOT

 

CHẤT LƯỢNG THỤY SỸ TỪ 1853

Tissot tự hào có một lịch sử phong phú và hấp dẫn, bắt đầu từ dãy núi Jura của Thụy Sĩ, cái nôi của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ: năm 1853, Charles-Félicien Tissot và con trai Charles-Émile đã hợp tác để thành lập Tissot tại thị trấn nhỏ Le Locle, nó vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Ngày nay, Tissot là một công ty của Swatch Group, nhà sản xuất và phân phối đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất thế giới.

 

 

Từ năm 1853, vẻ đẹp và độ tin cậy của đồng hồ Tissot đã nhận được nhiều giải thưởng. Tissot đã liên tục phấn đấu để đổi mới, cho dù trong lĩnh vực kỹ thuật hay thiết kế của nó, để tạo ra các mẫu đóng vai trò quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ, vẫn đúng với khẩu hiệu "Sáng tạo theo truyền thống".

 

SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ CỦA LOGO TISSOT

Vào thời điểm Tissot được thành lập, không có những thứ như logo ở Thụy Sĩ. Luật đầu tiên của Thụy Sĩ bảo vệ các thương hiệu thương mại được thi hành vào năm 1880. Đó chính xác là khi logo Tissot đầu tiên được đăng ký. Sau đó, nó đã trải qua nhiều thay đổi, theo sự phát triển của thương hiệu và đi kèm với sự phát triển trên toàn thế giới. Logo hiện tại, cùng với slogan “Swiss watches since 1853”, đã được đăng ký vào năm 1999.

 

 

PHIM QUẢNG CÁO TISSOT QUA THỜI GIAN

Những bộ phim quảng cáo đầu tiên do Tissot sản xuất đã được chiếu tại các rạp chiếu phim vào những năm 1940. Sự đa dạng của thị trường Tissot và đối tượng mục tiêu, phim được sản xuất thành nhiều phiên bản, đầu tiên là lồng tiếng bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Đức, và không lâu sau đó bằng nhiều ngôn ngữ, từ tiếng Tây Ban Nha tới tiếng Trung Quốc.

 

 

 

 

CÂU CHUYỆN CỦA TISSOT VÀ ĐUA XE

Chiến thắng hay thua cuộc đua không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng của các tay đua, mà còn phụ thuộc vào hiệu suất của những chiếc xe. Đó là một thế giới nơi niềm đam mê, độ chính xác và đổi mới kỹ thuật là chìa khóa. Điều tương tự cũng xảy ra với công ty đồng hồ Thụy Sĩ Tissot, công ty cam kết liên tục hoàn thiện kỹ thuật kể từ khi thành lập vào năm 1853, được gói gọn trong phương châm của công ty "Sáng tạo theo truyền thống".

 

 

ĐỒNG HỒ TISSOT ĐƯỢC CÁC TAY ĐUA CHỌN

Câu chuyện giữa Tissot và đua xe bắt đầu khi Harry Zweifel, nhà vô địch Thụy Sĩ năm 1957, người sau này được biết đến với cái tên "chuyên gia đua xe đồi núi Thụy Sĩ" và "tay đua yêu thích của Thụy Sĩ", đã gửi cho Tissot một bức ảnh có chữ ký vào năm 1958, nơi ông đã viết: “Meine Tissot ist an jedem Rennen dabei” ("Tissot luôn sát cánh bên tôi trong mọi cuộc đua").

Mặc dù chúng đã tồn tại được nửa thế kỷ, nhưng các cuộc thi đua xe ngày càng trở nên phổ biến từ những năm 1950 trở đi.

 

 

Năm 1965, nó đã truyền cảm hứng cho Tissot ra mắt một chiếc đồng hồ dành cho nam giới: Tissot PR 516. Dây đeo được cấp bằng sáng chế với các lỗ được gọi là vô lăng của những chiếc xe đua. Kiểu dây này là kiểu đầu tiên trên thế giới sau đó được sao chép bởi nhiều thương hiệu đồng hồ khác.

 

 

Về mặt kỹ thuật, mô hình này được bảo vệ cao chống lại các cú sốc theo chiều dọc và ngang, nhờ chuyển động lơ lửng của nó - do đó, tên của nó, Tissot PR 516, PR có nghĩa là Particularly Resistant.

 

 

Tissot PR 516 nổi bật trong một chiến dịch giành giải thưởng và là một thành công lớn, đến mức nó trở thành một trong những mẫu phổ biến nhất của toàn bộ bộ sưu tập Tissot.

 

 

Năm 1968, huyền thoại đua xe Nam Mỹ Henry Bradley, người rất thích chiếc đồng hồ Tissot PR 516, đã chọn viết tên chiếc đồng hồ trên chiếc Ferrari của mình vì niềm đam mê thuần túy. Điều đó cho thấy đồng hồ Tissot có chất lượng, độ chính xác và sức chịu đựng đủ tốt cho những người chơi thể thao khắc nghiệt.

 

 

TISSOT & ĐỘI RENAULT ALPINE

Sự tham gia thực sự của Tissot vào cuộc đua xe hơi bắt đầu vào năm 1973, khi nó tham gia cuộc đua ở Monte Carlo, tài trợ cho Alpine, đã chiếm cả ba vị trí trên bục và năm trong số sáu vị trí cao nhất của cuộc đua. Nó thống trị cuộc thi năm đó và tiếp tục giành Giải vô địch World Rally Championship.

 

 

Từ năm 1977 đến năm 1982, Tissot đã tài trợ cho Đội đua Renault Alpine, ở giải "24 Hours of le Mans" và Công thức 1.

 

 

Năm 1977, Alpine đã chuyển sang Công thức 1, tình cờ là thương hiệu đầu tiên có động cơ turbo. Jabouille đã lái nó vào năm 1977 và 1978.

 

 

Năm 1979, René Arnoux gia nhập đội. Cùng năm đó, tại giải Grand Prix của Pháp ở Dijon, Jabouille đã về đích đầu tiên trong một chiếc Renault RS10 được trang bị động cơ V6 Turbo. Đó là chiến thắng đầu tiên cho động cơ turbo trong Công thức 1 (sau này được tất cả các đội khác áp dụng).

 

 

Mùa giải Renault Alpine 1980 được đánh dấu bởi giải Grand Prix Brazil, nơi một chiếc Renault RE20 được trang trí bằng chữ Tissot ở mặt trước. Đội đua Renault Alpine đã tỏa sáng trong cuộc đua đó, giành vị trí thứ nhất và vòng đua nhanh nhất cho Arnoux cũng như vị trí nhất chặng đua phân hạng cho Jabouille. Năm 1981, Jabouille được thay thế bởi Alain Prost và năm 1982, đội được hưởng 4 chiến thắng Grand Prix - hai bởi Prost và hai bởi Arnoux.

Ngày nay, Tissot trở lại với Alpine tại Giải vô địch thế giới World Endurence Champion về thể loại LMP2.

 

 

TISSOT & ĐỘI PORSCHE

Năm 1974, Tissot tài trợ cho Porsche tại 24 Giờ của Le Mans, với các tay đua Claude Ballot-Lena (nhà vô địch châu Âu 1974) và Vic Elford trong chiếc Porsche 911 Carrera RSR. Thật không may, cặp đôi không thể kết thúc cuộc đua.

 

 

Năm 1995, Tissot tài trợ cho Porsche tại 24 Giờ của Le Mans, với Lilian Bryner, Enzo Calderari và Andrea Fuchs.

 

 

TISSOT & LORIS KESSEL

Năm 1976, Tissot quyết định tham gia vào thế giới của Công thức 1 và đặt hy vọng vào Loris Kessel, một người lái xe trẻ đến từ bang Ticino, Thụy Sĩ và là bạn thân của Clay Regazzoni. Kessel đã chứng tỏ bản thân trong Công thức 3 và Công thức 2 và đã thể hiện rất dễ dàng trong Công thức 1 tại vòng đua Brands-Hatch. Anh ấy đã thi đấu Công thức 1 mùa đầu tiên.

 

 

"Gởi đến gia đình Tissot vĩ đại, với sự trân trọng của tôi"

 

 

Hợp đồng được ký ngày 18 tháng 3 năm 1976. Kessel đã thi đấu năm giải Grand Prix trong chiếc Brabham BT44 màu trắng và xanh với đội ENGLISH RAM (một chiếc xe thứ hai mang chữ Tissot đã được Patrick Nève lái tại giải Grand Prix của Bỉ), nhưng không thành công không đạt được bất kỳ kết quả đáng chú ý nào do động cơ nhỏ hơn được cung cấp bởi RAM.

 

 

Tissot cũng đã đưa ra một logo mới đặc biệt cho đua xe.

 

 

BỘ SƯU TẬP “TISSOT STRATOS BY BERTONE”

Các giá trị chung của thế giới đua xe và thương hiệu đồng hồ - chính xác, đổi mới và công nghệ - đã truyền cảm hứng cho Tissot để tạo ra mẫu đồng hồ thạch anh đầu tiên với mặt số kỹ thuật số, Tissot Stratos. Nó có thiết kế theo phong cách xe đua và kiểu dáng đẹp, khí động học, được ký bởi nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng Nuccio Bertone.

 

 

TISSOT & TEAM ENSIGN

Tissot tài trợ cho Team Ensign, được quản lý bởi người Anh, ông Morris Nunn, kể từ ba giải Grand Prix cuối cùng của năm 1976 và cho đến năm 1978.

 

 

Tay đua người Bỉ của đội Team Ensign, Jacky Ickx ...

 

 

...tham gia đội tuyển Thụy Sĩ Clay Regazzoni ("Rega") cho mùa giải Công thức 1 năm 1977, trong chiếc Ensign N177.

 

 

Clay từng là Á quân Giải vô địch thế giới năm 1974, nhưng năm 1977 không phải là mùa giải thành công cho đội Team Ensign, cũng như giải năm 1978 (Derek Daly, người lái chiếc xe Tissot, đứng thứ 20 ở giải "Các tay đua vô địch thế giới" và về cuối ở giải "International Cup for F1 Constructors").

 

 

TISSOT & JACQUES LAFFITE

Jacques Laffite, người đã giành được một chiến thắng tuyệt vời vào năm 1977, đã lái một chiếc JS9 với chữ Tissot vào năm 1978. Thật không may, ông đã không lặp lại màn trình diễn này.

 

 

BỘ SƯU TẬP "TISSOT F1"

Năm 1978, theo bộ sưu tập Tissot F1 đã trở thành con cưng của công chúng, với nhiều mẫu khác nhau.

 

 

Colin Chapman, người sáng lập hãng xe hơi Lotus, sở hữu một chiếc và sử dụng nó trên các chặn đua Công thức 1.

 

 

TISSOT & TEAM LOTUS

Tissot đã tài trợ cho đội nổi tiếng và luôn đổi mới - Lotus Team (Carlos Reutemann, Mario Andretti, Elio de Angelis và Nigel Mansell) từ năm 1979 đến 1982 ở giải đua Vô địch Công thức 1.

 

 

Vào năm 1979, Carlos Alberto Reutemann người Argentina và Mario Andretti người Mỹ gốc Ý đã lái chiếc Lotus Mark 79 và Mark 80 với logo Tissot Quartz rực rỡ trên thân xe. Andretti vừa trở thành nhà vô địch thế giới năm 1978 với chiếc Lotus 79, được thiết kế như một chiếc xe có cánh.

 

 

Sự hợp tác với Lotus sau đó diễn ra cho đến năm 1982 cùng với Elio De Angelis và sau đó là Nigel Mansell (người đã trở thành nhà vô địch thế giới với đội Williams năm 1992). Sau Mark 79 và -80, các mẫu Lotus 81, 81B, 87, 87B, 88, 88B và 91 đi vào hoạt động, tất cả đều có logo Tissot.

 

 

BỘ SƯU TẬP “TISSOT MARTINI RACING”

Tissot Martini Racing từ năm 1987 là một chiếc đồng hồ thể thao bao gồm đồng hồ bấm giờ với thời gian trung gian, đo đến 1/10 giây.

 

 

TISSOT & TEAM SAUBER MERCEDES

Tissot trở lại Công thức 1 với tư cách là nhà tài trợ của Đội đua Sauber Mercedes vào năm 1994. Họ mới tham gia Grand Prix vào năm 1993. Năm 1994, Sauber C13 xuất hiện với động cơ Mercedes-V10, được thiết kế bởi kỹ sư người Thụy Sĩ Mario Illien .

 

 

Nó được điều khiển bởi Heinz-Harald Frentzen, Karl Wendlinger và Andrea de Cesaris. Frentzen đã đạt một lần hạng 4, một lần hạng 5 và hai lần hạng 6.

 

 

TISSOT & NÂNG TẦM TÀI NĂNG

Ở cấp độ quốc gia, Tissot cống hiến hết mình cho tài năng đang lên. Năm 2001, nó đã tài trợ cho tay đua Công thức 3 Tobias Blättler.

 

 

TREASURED BY LADIES SINCE 1853

Công bằng mà nói có sự song hành mạnh mẽ giữa sự phát triển của thời trang và các bộ sưu tập mà Tissot đã tạo ra cho phụ nữ từ năm 1853. Không chỉ có thể nhận ra xu hướng liên tục trong thiết kế đồng hồ nữ Tissot theo thời gian, cách mà đồng hồ có thể được mặc là cực kỳ đại diện của mỗi thời đại và của sự phát triển của xã hội.

 

 

Điều này chỉ cho thấy Tissot một lần nữa định hình lịch sử chế tạo đồng hồ tốt và đảm bảo, năm này qua năm khác, chất lượng đó vẫn hợp thời trang. Vào thế kỷ 19, Tissot đã làm đồng hồ bỏ túi (cho nam) và đồng hồ mặt dây chuyền (cho nữ). Đồng hồ mặt dây chuyền thường được trang trí phong phú, treo trên dây chuyền hoặc ruy băng quanh cổ.

 

 

Tissot được các nữ tính đồ thời trang ưa chuộng, như nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp Sarah Bernhardt.

 

 

Từ đầu thế kỷ 20, Tissot cũng đã sản xuất đồng hồ đeo tay, trước những năm chiến tranh và là thời hoàng kim của loại đồng hồ mới này.

 

 

Kho lưu trữ Tissot cung cấp bằng chứng rằng, nhờ mạng lưới các nhà cung cấp chất lượng cao, Tissot đã có thể cung cấp một loạt các đồng hồ đeo tay (cả về chất liệu và kiểu dáng).

 

 

Trong những năm 1940 và 1950, thông qua quảng cáo và nhiều mẫu mã cho mọi sở thích, lứa tuổi và mọi dịp, Tissot nói lên tiếng nói của "phụ nữ của ngày nay" (một chiếc đồng hồ cho thể thao, một cho công việc và một cho những dịp đặc biệt).

 

 

Tissot dần dần được quốc tế công nhận; vào năm 1947, ca sĩ opera nổi tiếng thế giới, Carmen Miranda, đã phải lòng một chiếc đồng hồ trang sức Tissot sang trọng với ngọc lục sáng chói và kim cương.

 

 

Trong những năm 1960 và 1970, Tissot vẫn cung cấp những chiếc đồng hồ nhỏ quý giá, một số bằng vàng và kim cương hoặc mặt pha lê, cũng như các mẫu thể thao tự động và chống nước.

 

 

Vào cuối những năm 1960, các mẫu cụ thể dành cho giới trẻ đã được thêm vào catalogue của Tissot. Những thiết kế của các bộ sưu tập Tissot đã chứng kiến ​​sự ảnh hưởng của thời trang, với các mẫu đầy màu sắc và tuyệt đẹp. Hơn nữa, luôn luôn tìm kiếm những xu hướng mới nhất, Tissot đã hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế quốc tế - như Pekka Piekäinen, người đã tạo ra chiếc đồng hồ Tissot Design.

 

 

Vào những năm 1980, Tissot đã phát triển bộ sưu tập đồng hồ thạch anh và thiết kế đồng hồ cho cả nam và nữ, xóa bỏ ranh giới giữa các giới tính. Nó đã cho ra mắt những mẫu nổi tiếng, như Tissot RockWatch, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới với vỏ được làm bằng đá tự nhiên.

 

 

Năm 1999, vài năm trước cơn sốt kỹ thuật số, Tissot đã cho ra đời chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên, Tissot T-Touch, tiếp theo là Tissot T-Touch Expert Solar vào năm 2014, chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời.

 

 

Tissot cũng sản xuất những mẫu cực kỳ nữ tính như một phản ứng đối với sự phân cực trong xã hội ngày nay.

 

 

Thông qua một loạt các bộ sưu tập và các đại sứ từ các tầng lớp khác nhau, Tissot tiếp cận với mọi lứa tuổi và mọi người theo sở thích cá nhân.

 

CÂU CHUYỆN CỦA TISSOT VÀ KHÔNG TỪ TÍNH

Vào đầu thế kỷ 20, sự phát triển phi thường của điện và việc áp dụng nó trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày dẫn đến từ hóa đồng hồ. Từ trường phát ra từ các thiết bị điện gây ra sự gián đoạn của đồng hồ và thậm chí có thể khiến chúng dừng lại hoàn toàn.

 

 

Vào những năm 1930, để có thể tiếp tục cung cấp những chiếc đồng hồ chất lượng, Tissot đã đổi mới bằng cách thay thế thép trong các bộ phận điều tiết bằng các vật liệu không bị ảnh hưởng bởi từ tính, dẫn đến việc tạo ra Tissot Antimagnétique, đồng hồ đeo tay không từ tính đầu tiên trên thế giới.

 

 

Những kết quả tuyệt vời mà Tissot Antimagnétique thu được so với đồng hồ thông thường được chứng thực bởi nhiều nghiên cứu khoa học được giao cho phòng thí nghiệm Thụy Sĩ để nghiên cứu chế tạo đồng hồ của Neuchâtel, một cơ quan độc lập.

 

 

Để đảm bảo các tính chất không từ tính của đồng hồ, Tissot cài đặt các thiết bị hiện đại trên cơ sở của nó, bao gồm cả nam châm điện chrono.

 

 

Thiết bị có một không hai này, được đặt hàng bởi các kỹ thuật viên của Tissot vào năm 1938, cho phép họ tạo ra từ trường có cường độ thay đổi và kiểm tra điện trở của đồng hồ.

 

 

Sự đổi mới này được nêu bật trong nhiều quảng cáo và dần được áp dụng cho toàn bộ bộ sưu tập Tissot.

 

Theo: https://www.tissotwatches.com/en-en/tissot-world-history

28/06/2024, 08:00
TISSOT chính thức triển khai hệ thống quản lý bảo hành điện tử trên toàn cầu và áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 1/7/2024, đồng thời ngưng cấp ...
10/06/2024, 08:00
Tissot vui mừng thông báo rằng: Sabrina Ionescu nữ hộ vệ xuất sắc của đội bóng rổ New York Liberty- WNBA đã trở thành Đại sứ Thương hiệu Quốc tế. Qua sự ...
10/06/2024, 08:00
Năm ngoái, Tissot đã giới thiệu những cải tiến tinh tế và bộ máy tự động mới cho bộ sưu tập Chemin des Tourelles cổ điển. Năm nay, bộ sưu tập đã bổ sung ...
01/06/2024, 08:00
Nhằm chúc mừng cho sự lớn mạnh của những giải đấu nữ, Tissot, Công ty cung cấp dụng cụ thể thao hàng đầu nước Mỹ - Wilson và giải đấu bóng rổ nhà ...
01/06/2024, 08:00
Tissot hân dạnh được giới thiệu sự ra mắt của bộ sưu tập Seastar. Bộ sưu tập Seastar 40 mm gồm 5 mẫu đồng hồ mới nay được trang bị thêm bộ máy ...
31/05/2024, 08:00
Trong suốt những năm của thập niên 1930, nhiều cuộc thí nghiệm đã được diễn ra dưới sự hợp tác giữa Tissot và Phòng Thí Nghiệm Thuỵ Sĩ về lĩnh vực ...