Tissot PRX 40 205 Chiếc đồng hồ của hiện tại và quá khứ

Thứ tư, 31/03/2021, 08:00 GMT+7

Tissot đã cho ra mắt một thiết kế mang tính biểu tượng từ cuối những năm 1970, với vỏ và dây được tích hợp. Chiếc PRX mới ban đầu với bộ máy pin và tương lai là bộ chuyển động tự động. Dòng sản phẩm này đặc biệt bởi sự thanh mảnh, thiết kế vượt trội và phong cách vượt thời gian.

“Sáng tạo dựa trên truyền thống”, Tissot luôn có sự tinh tế trong những thiết kế phản ánh thời đại của mình. Vào cuối những năm 60, Tissot háo hức đón nhận sự tự do mới thú vị trong hình dáng đồng hồ và tung ra những chiếc đồng hồ ngoại cỡ, đầy màu sắc, ảo giác, phá cách với chủ nghĩa tuân thủ của những năm trước. Cũng với tinh thần đó, cuối những năm 1970 đã chứng kiến sự xuất hiện của một loạt đồng hồ Tissot kết hợp vòng đeo tay tích hợp với bộ máy pin mới được giới thiệu gần đây.

 

 

Vào năm 1978, Tissot đã tạo ra một mẫu đồng hồ pin với đặc điểm là vỏ mảnh mai, vạch giờ hẹp và dây đeo bằng thép, dây đeo ngang, rộng điển hình cho các thiết kế thời đại, được tích hợp hoàn toàn với vỏ phẳng, hình thùng, Tissot đã đặt tên cho tuyệt phẩm là PRX, PR là viết tắt của từ chính xác và mạnh mẽ, còn X là chữ số La Mã, viết tắt của độ chống nước 10 ATM, hay tổng cộng 100m.

Tissot cho ra mắt bộ sưu tập PRX 40 205, một tham chiếu để gợi nhớ lại phiên bản ban đầu với việc giữ lại tất cả các đặc tính cần thiết, tinh chỉnh chúng, khẳng định chúng và hoàn thiện chúng để trở thành chiếc đồng hồ hoàn hảo.

 

 

Mẫu PRX 40 205 sở hữu kích thước mặt số 40mm, nhỉnh hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm. Để mang lại một tổng thể mềm mại cho thế hệ này, Tissot sử dụng kỹ thuật chải tia sáng theo chiều dọc kết hợp đánh bóng phần viền. Có thể nói, phiên bản PRX thế hệ 2021 là tạo phẩm thích hợp với quý ông theo trường phái tối giản.

Duy trì hoạt động nhờ bộ máy quartz chất lượng Thụy Sỹ đỉnh cao, những phiên bản PRX 40 205 đầu tiên song hành mặt số đen hoặc xanh lam chứa cọc giờ và kim mạ niken, hoặc mặt số màu xám bạc chải satin dọc mang cọc giờ cùng kim mạ PVD vàng hồng. Các kim phát quang của dòng PRX 40 205 được gắn trong một hệ thống xếp chồng rất chặt chẽ. Điều đó tạo ra hiệu ứng nổi cho phép mặt số được đưa đến gần mặt kính, đồng thời tạo cảm giác vỏ mảnh mai hơn thực tế.

 

 

Cuối cùng, các đường của vỏ kéo dài trực tiếp vào dây đeo mà không cần đến vấu truyền thống. Đặc điểm nổi bật nhất trong thiết kế dây đeo linh hoạt này là loạt mắt xích lớn chiếm toàn bộ chiều rộng.

Bên cạnh phiên bản máy quartz, Tissot sẽ tiếp tục trình làng phiên bản trang bị bộ chuyển động tự động trong thời gian sắp tới. Mẫu tự động sẽ được phân biệt với quartz nhờ thiết kế mặt số theo phong cách các ô vuông nhỏ chocolate. Và tất nhiên, Tissot sẽ trang bị bộ chuyển động Powermatic 80 trứ danh của mình, với khả năng dự trữ năng lượng 80 tiếng và tần số 3Hz.

www.tissotwatches.com

www.toptenco.com.vn