Tinh thần thống lĩnh

Thứ hai, 11/05/2020, 08:00 GMT+7

Một năm sau thành công chớp nhoáng của Tissot Heritage Navigator Chrono Auto 1973 Limited Edition, Tissot tiếp tục sản xuất loạt phiên bản thứ hai có hình dạng tonneau này.

Là một thương hiệu cách tân thông qua truyền thống, mẫu đồng hồ kích thước 43mm được Tissot giới thiệu lần này thể hiện sự hòa quyện giữa vẻ tinh tế thể thao với ngôn ngữ thiết kế tân cổ điển để đánh dấu quan hệ đối tác giữa Tissot và đội đua xe ô-tô cổ Kessel Classic.

 

 

Sự khác biệt của các phiên bản năm 2020 này tập trung ở mặt số phụ đếm phút ở vị trí 3 giờ được sơn màu xanh dương một đoạn từ 0 – 5 phút tạo sự tương phản với các mặt số phụ còn lại. Cách phối màu giữa các mặt số phụ và mặt số chính cùng viền ngoài đã đem đến hình ảnh y như mẫu nguyên bản Navigator 1973. Ở phiên bản đầu. các mặt số phụ đen nổi bật trên nền mặt số trắng tạo nên hiệu ứng “gấu trúc”, cùng viền ngoài màu đen. Phiên bản thứ hai có các mặt số phụ màu trắng trên nền đen còn được gọi là hiệu ứng “gấu trúc ngược” và phiên bản thứ ba lại được phối cả mặt số chính và viền ngoài màu xanh dương đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Một điểm khác nữa là cả ba phiên bản này đều sản xuất số lượng không giới hạn.

 

 

Dáng thể thao mạnh mẽ của mẫu đồng hồ Tissot Heritage Navigator Chrono Auto 1973 bộc lộ qua kích thước 46.6mm cao và 43mm ngang. Tuy nhiên khi sử dụng vật liệu thép không gỉ cùng thiết kế với những đường cong tự nhiên, ôm gọn thoải mái và đặc biệt là mấu gắn dây ngắn khiến cho dây da ôm dọc xuống cổ tay đã làm giảm đi phần nào sự “gồ ghề” của nó. Ngoài ra cũng còn nhờ vào mặt kính sapphire vòm dạng hộp mềm mại uốn cong hài hòa với bộ vỏ.

 

 

Cảm hứng thể thao của Tissot Heritage Navigator Chrono Auto 1973 còn đến từ bộ máy cơ tự động chronograph Valjoux A05. H31 chạy chính xác nhờ dao động 4Hz, cùng mức dự trữ năng lượng 60 giờ giúp đồng hồ vẫn tiếp tục chạy khi đặt lên cổ tay sau 2 ngày 2 đêm để yên không đeo đến.

 

 

Các chi tiết nhỏ khác đều gợi đến mẫu nguyên bản như các nút bấm hình nấm rất đặc trưng của thập niên 60 & 70, hay dây da đục lỗ lớn kiểu racing giúp cổ tay được thoáng, là một phát minh của Tissot từ 1965 khi thấy các tay đua chật vật nóng bức trong buồng lái đơn của xe đua. Mỗi phiên bản được kết hợp với màu dây da riêng như đen, nâu nhạt cognac và nâu đậm. Tất cả đều được may chỉ mộc tương phản gợi đến bảng màu xa xưa thập niên 70 cho các phiên bản Tissot Heritage Navigator Chrono Auto 1973.

 

Vỏ ngoài: Thép đánh bóng và chải satin hoàn thiện, rộng 43mm dày 14,8mm; khả năng chống nước 100m.

Bộ máy: Máy tự động Valjoux A05.H31; 60 giờ dự trữ năng lượng.

Mặt số: Mặt trắng với bộ đếm đen, mặt xanh với bộ đếm trắng , hay mặt đen với bộ đếm trắng.

Dây đeo: Da bê màu đen, nâu hoặc cognac.

 

Theo: Tạp chí World of Watch - Spring 2020