Nguồn cảm hứng vô tận

Thứ bảy, 07/05/2022, 08:00 GMT+7

Tương tự như những thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ khác, kể từ năm 2002 Mido đã tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tạo từ một loại hình nghệ thuật trường tồn qua mọi thời đại, đó là Kiến trúc.

Để kỷ niệm 20 năm ra mắt sự kết hợp độc đáo này và để vinh danh những giá trị mà thương hiệu đã học hỏi bằng tầm nhìn chiến lược vượt thời gian, trong năm nay Mido sẽ giới thiệu năm phiên bản độc quyền từ các bộ sưu tập đồng hồ kinh điển của thương hiệu, gồm All Dial, Baroncelli, Ocean Star, Multifort và Commander. Mỗi một thiết kế đều là sự tôn kính gửi gắm đến công trình kiến trúc mà tạo phẩm đang hướng đến, thể hiện qua chi tiết đặc trưng trên mặt số, cũng như hình khắc ở nắp lưng.

Từ khi được Georges Schaeren thành lập vào năm 1918, Mido đã nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đậm tính thẩm mỹ và trường tồn cùng thời gian. Đây cũng là điểm chung giữa thương hiệu với các công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Điều đó được kiểm chứng qua bốn giá trị cốt lõi, gồm sự đổi mới, chức năng, tính thẩm mỹ và sự trường tồn. Nghệ thuật kiến trúc đã được ghi vào DNA sáng tạo của Mido và có tầm ảnh hưởng đến tất cả bộ sưu tập của họ.

 

 

Gần đây nhất, trong năm 2019, sự kết hợp này đã giúp họ tạo nên các thiết kế khá đặc sắc thuộc bộ sưu tập Rainflower dành riêng cho phái đẹp. Những cánh hoa đan xen trên mặt số và vỏ đồng hồ khéo léo gợi nhớ đến hình ảnh hoa sen của Bảo tàng ArtScience ở Singapore.

 

MIDO All Dial 20th Anniversary Inspired By Architecture M8340.4.B3.11

Ra đời vào năm 2002, All Dial là bộ sưu tập đầu tiên gợi nhắc đến di tích Đấu trường Colosseum vĩ đại ở Rome thông qua đặc trưng thiết kế. Hình dáng mặt số của mẫu đồng hồ này gợi nhớ đến cấu trúc tròn của Đấu trường La Mã, cũng như các mái vòm có hình thù đặc biệt tại đây.

 

MIDO Baroncelli 20th Anniversary Inspired By Architecture M037.407.16.261.00

Tiếp theo, là những đường cong của bộ sưu tập Baroncelli – sự tôn vinh một cách trang nhã đến phong cách kiến trúc tân cổ điển kiểu Baroque của Nhà hát Opera Rennes nổi tiếng nước Pháp. Những đường nét tinh tế và hài hòa của tòa nhà ẩn hiện khéo léo qua các chi tiết còn mang lại cảm giác thanh lịch vượt thời gian.

 

MIDO Ocean Star 20th Anniversary Inspired By Architecture M026.430.17.041.01

Mido Ocean Star Sau đó là Ocean Star – dòng đồng hồ lặn nổi danh với hiệu suất, cùng độ tin cậy cao, đáng chú ý nhất là khả năng chống nước vượt trội và sự vững chãi tựa như Ngọn hải đăng Europa Point ở Gibraltar, được xây dựng để chỉ dẫn những thủy thủ trở về đất liền an toàn sau khi hoàn thành các cuộc hải trình đầy cam go.

 

MIDO Multifort 20th Anniversary Inspired By Architecture M005.430.11.061.81

Trong khi đó, tạo phẩm đến từ bộ sưu tập Multifort nổi bật với mặt số mang họa tiết sọc Geneva sẽ gợi lên hình ảnh các dây cáp treo trên Cầu Cảng Sydney hùng vĩ – một công trình kiến trúc bằng đá hình thành vào năm 1932.

 

MIDO Commander 20th Anniversary Inspired By Architecture M021.431.11.061.02

Và cuối cùng, dòng đồng hồ Commander kinh điển được thương hiệu sản xuất liên tục trong sáu thập kỷ qua, bảo chứng cho sự thành công rực rỡ kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1959 – một yếu tố hoàn hảo để tôn vinh tháp Eiffel lịch sử. Trải qua sáu thập kỷ bền vững, Commander đến nay đã giữ vững DNA nổi bật, trở thành một biểu tượng đích thực, cô đọng truyền thống và chuyên môn chế tạo đồng hồ của Thụy Sĩ.

Theo đó, mỗi phiên bản sẽ được trình làng với số lượng giới hạn theo năm ra đời của mỗi tượng đài, riêng dòng All Dial sẽ phát hành với số lượng 2.022 chiếc – nhằm gợi nhắc đến cột mốc 20 năm ra mắt công chúng. Loạt sáng tạo này sẽ liên tục được tiết lộ trong năm 2022 kèm một chiếc hộp đựng đặc biệt.

Nguồn: Tạp chí Wow