MIDO Ocean Star Decompression Timer 1961

Thứ ba, 27/10/2020, 08:00 GMT+7

Phiên bản Ocean Star Decompression Timer 1961 mới đây đã tái hiện thành công nét cuốn hút cổ điển không thể cưỡng lại của mẫu Ocean Star Skin Diver Watch vốn rất nổi tiếng từ những năm 1960. Dành riêng cho thế giới dưới nước, chiếc đồng hồ này được sản xuất giới hạn ở 1.961 chiếc – con số này chính là năm Mido cho ra mắt phiên bản nguyên thủy – và sử dụng bộ vỏ 40,5mm được đánh bóng hoàn hảo. Đồng thời, Mido cũng đã ứng dụng công nghệ tuyệt vời nhất để tái sinh các chi tiết “huyền thoại” như gờ kính xoay với các vạch số đếm ngược và một bảng màu bên dưới mặt kính sapphire dạng hộp.

 

 

Bảng màu trên mặt số của Ocean Star Decompression Timer 1961 hiển thị một cách thuận tiện cho việc tính thời gian dừng lại ở mức cách mặt nước 6 mét để cơ thể được giảm áp suất khi người lặn trồi lên từ một độ sâu nhất định. Việc dừng lại giảm áp này giúp tránh các tác động nguy hiểm đến cơ thể như đau khớp, tê liệt và thậm chí là đột tử do áp suất trong cơ thể giảm quá nhanh nếu quay ngay trở lại mặt nước. Thời gian này được ghi xung quanh các vòng tròn màu tương phản: màu vàng dành cho độ sâu từ 25-29 mét, màu xanh lá cây cho 30-34m, màu hồng dành cho 35-39m và màu xanh lam cho độ sâu 40-44m.

 

 

Ví dụ nếu bạn đã lặn ở độ sâu 30m trong 25 phút và bắt đầu quay lên mặt nước thì chỉ cần dò theo vòng màu xanh lá đến vạch 5 giờ (tức 25 phút) là thấy con số 5 có nghĩa là bạn cần phải dừng lại 5 phút khi cách mặt nước 6 mét. Nếu bạn lặn lâu hơn và sâu hơn thì thời gian dừng lại cũng cần nhiều hơn để cơ thể được giảm áp một cách từ từ. Gờ kính xoay cũng vô cùng hữu dụng trong việc cài đặt để theo dõi thời gian lặn hoặc thời gian giảm áp.

Ocean Star Decompression Timer 1961 được điều khiển bởi bộ máy Calibre 80 mạnh mẽ cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ. Tại mặt sau bằng thép không gỉ, hãng đã khéo léo trang trí biểu tượng sao biển được khắc bên cạnh số thứ tự phiên bản giới hạn từ 0001-1961. Tuyệt phẩm đặc biệt được giới sưu tập rất quan tâm này đi kèm với ba kiểu dây đeo giúp chủ nhân thay đổi tùy theo phong cách, sở thích hay đơn giản chỉ là để phù hợp với bộ trang phục đang mặc trên người.

 

Theo: tạp chí Thời Gian