Đồng hồ Mido thuộc sở hữu của Ettore Bugatti có giá 272.800 Euro.

Thứ ba, 04/05/2021, 08:00 GMT+7

Đồng hồ Mido thuộc sở hữu của Ettore Bugatti có giá 272.800 Euro.

Chiếc đồng hồ Mido thuộc sở hữu cá nhân của Ettore Bugatti đã được nhà đấu giá Stanislas Machoïr bán với giá 272.800 Euro (hơn 7 tỉ đồng). Ô tô và đồng hồ cổ có trong danh mục bán đấu giá được tổ chức vào thứ 7, ngày 17/4 tại Toulouse, Pháp vừa qua. Chiếc đồng hồ Mido Bugatti độc đáo này minh họa cho sự phong phú của chuyên môn chế tác đồng hồ mà Mido đã đạt được trong thế kỷ trước. Một lần nữa, thương hiệu đã tạo được dấu ấn tại cuộc đấu giá, với một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng và độc quyền nhất từ di sản chế tác đồng hồ của hãng.

 

 

Hình dạng lưới tản nhiệt được cấp bằng sáng chế.

Từ năm 1926 đến năm 1932, Ettore Bugatti đã đặt hàng 4 kiểu riêng biệt "đồng hồ lưới tản nhiệt" lên dây cót thủ công độc quyền từ Mido bằng vàng và bạc. Vỏ máy mang hình dáng của bộ tản nhiệt Bugatti - một nguồn cảm hứng hoàn toàn mới, sau đó được Mido cấp bằng sáng chế. Người sáng lập của nhà sản xuất xe cùng tên đã tặng chúng cho bạn bè, gia đình, những người lái xe và thợ máy xứng đáng nhất. Đây là đơn hàng đặc biệt dưới 100 chiếc bao gồm cả chiếc đồng hồ vàng thuộc sở hữu của chính Ettore Bugatti.

 

 

Sau thành công của những chiếc đồng hồ được sản xuất cho Bugatti này, Mido đã sản xuất đồng hồ cho các thương hiệu như Alfa Romeo, Buick, Chevrolet, Chrysler và Rolls-Royce năm 1925 và 1926. Mặt số trên những chiếc đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn và đồng hồ bỏ túi (đồng hồ quả quýt) - được gọi là "Montres de l’Automobiliste (Đồng hồ của người lái xe)" - được lấy cảm hứng từ các thiết kế lưới tản nhiệt khác nhau được sử dụng trên chính những chiếc xe này.

 

 

Hơn 100 năm kinh nghiệm.

Được thành lập vào năm 1918, Mido có một vị trí đặc biệt của riêng mình trong lịch sử sản xuất đồng hồ, kết hợp giữa thiết kế vượt thời gian, vật liệu chất lượng cao và cải tiến kỹ thuật. Vào cuối những năm 1920, "Montres de l’Automobiliste (Đồng hồ dành cho người lái xe)" của hãng được giới thiệu như một sản phẩm trang nhã, cùng bộ máy bền bỉ và độ chính xác cao . Vào những năm 1930, Mido đã tạo nên tên tuổi trong lĩnh vực chống nước, sử dụng hệ thống riêng của mình với miếng đệm bằng nút chai, được đặt tên là "Aquadura" vào năm 1959. Trong bối cảnh Mido là một nhà sản xuất, chỉ mới được thành lập vài năm trước đó vào năm 1918, chiếc đồng hồ Ettore Bugatti đã thể hiện một bước đệm quan trọng cho thương hiệu trong những năm đầu thành lập.

 

 

Minh chứng cho chuyên môn chế tác bậc thầy này, những chiếc đồng hồ Mido từ thời kỳ này rất được các nhà sưu tập săn lùng, từ Mido Bugatti - thường kiếm được số tiền 5 con số trong cuộc đấu giá - đến Đồng hồ bấm giờ giải nén sao biển mang tính biểu tượng từ những năm 1960.

 

Cảm hứng cổ điển, công nghệ tiên tiến.

Ngày nay, Mido tiếp tục cải tiến và phát triển lại các mẫu đồng hồ cổ điển điển hình, nâng cấp chúng bằng các vật liệu và công nghệ mới nhất. Thương hiệu vừa phát hành một số mẫu mới với vẻ đẹp cổ điển khó chối từ, như Multifort Patrimony Chronograph tinh tế, phiên bản tái hiện của một trong những mẫu chronograph mang tính biểu tượng và lâu đời nhất của thương hiệu: Multifort Multichrono từ năm 1937. Cũng lướt trên làn sóng cổ điển là Ocean Star Tribute, lấy cảm hứng của đồng hồ thợ lặn từ những năm 60 nhằm tôn vinh thế giới dưới biển, cũng như chuyên môn của Mido về khả năng chống nước, lần đầu tiên được chứng minh vào những năm 1930.

Multifort Multichrono từ năm 1937

Multifort Multichrono từ năm 1937

 

MIDO Multifort Patrimony Chronograph tinh tế.

 

MIDO Ocean Star Tribute cổ điển.

 

www.midowatches.com

www.toptenco.com.vn