LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU  Calvin Klein 

 

Calvin Klein Inc là một nhãn hiệu thời trang và hàng xa xỉ của Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty chuyên sản phẩm về da, phụ kiện, vật dụng trong nhà, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵng. Công ty có thị phần đáng kể trong các lĩnh vực bán lẻ và thương mại cũng như hàng may mặc thời trang cao cấp.

Công ty được thành lập bởi nhà thiết kế Calvin Klein và người bạn thời thơ ấu của ông, Barry K.Schwartz. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York và hiện đang sở hữu bởi Phillips-Van Heusen (PVH).

Mr. Calvin Klein.

 

Những cột mốc thời gian:

- Năm 1968, Calvin Klein thành lập Calvin Klein Limited, một cửa hàng áo khoác ở York Hotel ở thành phố New York, với 10.000 đô la. Bộ sưu tập Calvin Klein đầu tiên là một dòng "áo khoác và trang phục trẻ trung, trẻ trung" được trưng bày tại cửa hàng Bonwit Teller ở thành phố New York.

- Vào tháng 9 năm 1969, Klein xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue.

- Vào năm 1971, Klein đã sản xuất thêm đồ thể thao, áo khoác cổ điển và đồ lót cho bộ sưu tập của phụ nữ.

- Năm 1973, Calvin lần đầu tiên nhận được giải thưởng Coty American Fashion Critics cho 74 mảnh bộ sưu tập trang phục nữ và cũng là người trẻ nhất nhận giải tại thời điểm đó.

- Vào năm 1977, doanh thu hàng năm đã tăng lên 30 triệu đô la (tương đương 121 triệu đô la năm 2018) và Klein có giấy phép sản xuất khăn quàng cổ, giày, thắt lưng, lông thú, kính râm.

- Vào cuối những năm 1970, công ty cũng đã nỗ lực để thiết lập dòng nước hoa và mỹ phẩm của riêng mình, nhưng sớm rút khỏi thị trường với những tổn thất tài chính lớn.

- Năm 1990 với thành công trong việc quảng bá và kinh doanh đồ lót nam.

- Năm 1997 Calvin Klein Inc lấn sân vào  ngành đồng hồ, thêm ngành trang sức năm 2004.

- Vào giữa tháng 12 năm 2002, Calvin Klein Inc (CKI) đã được bán cho Phillips Van Heusen Corp.

- Trong một báo cáo năm 2010 của PVH, đã ước tính doanh số bán hàng của sản phẩm Calvin Klein là 4,6 tỷ Euro.

 

Ngày nay Calvin Klein - cK là thương hiệu thiết kế thời trang cao cấp hàng đầu thế giới bao gồm:

• Golf apparel: Thời trang dành cho chơi Golf.

• Jeanswear: Quần áo jean.

• Underwear: Đồ lót.

• Fragrances: Nước hoa.

• Eyewear: Mắt kính .

• Handbags: Túi xách.

• Calvin Klein Watches + Jewelry: Đồng hồ và trang sức.

 

Riêng ngành đồng hồ:

Nhà thiết kế người Mỹ Calvin Klein và Tập đoàn Swatch đã hợp sức vào năm 1997 để tạo ra những chiếc đồng hồ cK đầu tiên, một thương hiệu đồng hồ với thiết kế nổi bật, tinh tế và hiện đại. Một dòng sản phẩm đồng hồ mới được sinh ra - ĐỒNG HỒ PHỤ KIỆN THỜI TRANG.

Ngày nay, hơn 200 mẫu đồng hồ Thụy Sỹ khác nhau được thiết kế dành cho nam, nữ có mặt ở hơn 60 quốc gia. Calvin Klein là một đại sứ hiếm hoi của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ trong phân khúc thời trang, Calvin Klein vẫn là thương hiệu dẫn đầu, một phần do cách tiếp cận chiến lược để định giá được thực hiện bởi Tập đoàn Swatch.

 

Một số bộ sưu tập đồng hồ Calvin Klein:

 

Đồng hồ Calvin Klein.

 

Trang sức - Phụ kiện Calvin Klein.

 

Theo: Wikipedia.org