Hotline: 0926 789 789

SWATCH THAM GIA VÀO CUỘC ĐUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

SWATCH THAM GIA VÀO CUỘC ĐUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH NHANH HƠN DỰ ĐOÁN

Swatch Group đã thông báo rằng họ sẽ tham gia vào cuộc đua để cạnh tranh với những công ty công nghệ như Apple và Samsung trong cuộc chiến đồng hồ đeo tay thông minh.

Theo một phát biểu trong báo cáo kết quả tài chính năm 2014, CEO của công ty Nick Hayek tiết lộ hãng sẽ giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình trong vòng vài tháng tới, nó sẽ được ra mắt trong các sản phẩm mới tại sự kiện lừng lẫy Baselworld.

nick-hayek-smart-watch-swatch-group

Nick Hayek giới thiệu kế hoạch tham gia vào cuộc đua đồng hồ thông minh.

Ngày ra mắt cũng thể hiện lúc bắt đầu của một cuộc đua cạnh tranh khốc liệt, Apple và Swatch cùng trình làng sản phẩm này vào thời điểm chỉ cách nhau vài ngày hoặc vài tuần. Đồng hồ Apple dự kiến sẽ xuất hiện ​​trong tháng tư năm nay. Thị trường cho những chiếc đồng hồ này, có khả năng tương tác với dữ liệu hoặc điện thoại, sẽ có thể đạt khoảng 10 tỷ USD trong năm 2018, Công ty Citigroup chia sẻ những dự đoán phân tích vào năm ngoái, với một nửa thị trường đeo đồng hồ truyền thống sẽ chuyển sang sản phẩm tân tiến này.

“Swatch sẽ tung ra một thế hệ mới của đồng hồ thông minh Swatch trong 2-3 tháng tới”, trích lời của Hayek. Công ty đã trải qua 1 thập kỷ để phát triển công nghệ để có thể ứng dụng vào chiếc đồng hồ thông minh, chẳng hạn như pin bền lâu, cực mỏng và có thể uốn cong được. Một minh chứng rõ ràng về sự nghiên cứu này như thương hiệu Tissot trong Tập đoàn đã sáng chế ra chiếc đồng hồ với màn hình cảm ứng vào năm 1999 mà có thể đo độ cao, la bàn và bộ cảm biến để lưu lại độ lặn xuống của thợ lặn.

“Chức năng của chiếc đồng hồ thông minh này sẽ bao gồm liên lạc, thanh toán di động tại các cửa hàng như Migros và Coop và các ứng dụng làm việc với hệ điều hành Windows và Android – mà không cần phải sạc.” – Ông nhấn mạnh thêm .

nicolas-hayek-bill-gate

Swatch cam đoan rằng đồng hồ thông minh của họ sẽ không cần phải sạc qua đêm – như trong trường hợp hao pin quá nhanh của sản phẩm đồng hồ thông minh hiện tại từ các nhà sản xuất điện thoại di động – cho thấy rằng các công ty Thụy Sĩ muốn cuộc chiến đồng hồ thông minh cạnh tranh dựa trên sân chơi đồng hồ truyền thống .

Đồng hồ Android từ Samsung, Sony và LG có thời lượng pin vài ngày, trong khi đó, cho đến thời điểm này Apple tiết lộ về thời lượng pin của đồng hồ thông minh của hãng chỉ vỏn vẹn trong vòng một ngày.

Một vài nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ thuộc nhóm thương hiệu xa xỉ như LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA và Richemont cũng tham gia vào thị trường mới đầy thử thách và tiềm năng này. LVMH’s TAG Heuer cũng dự định ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh trong năm nay, bao gồm chức năng GPS và hệ thống kiểm tra sức khỏe. Richemont’s Montblanc cũng tiết lộ một “e-Strap”, một loại dây có thể thay đổi được mà cho phép theo dõi hoạt động của người đeo và giúp xác định vị trí điện thoại di động của họ thông qua công nghệ Bluetooth.

Tổng hợp từ Bloomberg